Long An sẽ thí điểm 'xưởng điều trị COVID-19 dã chiến' tại các khu, cụm công nghiệp

Long An sẽ thí điểm 'xưởng điều trị COVID-19 dã chiến' tại các khu, cụm công nghiệp

Để tháo gỡ một trong những lo ngại lớn nhất của doanh nghiệp hiện nay là việc xử lý khi phát hiện F0, bí thư Tỉnh ủy Long An cho biết đang tính toán thí điểm mô hình "xưởng điều trị COVID-19" trong các khu, cụm công nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Được tại buổi đối thoại trực tuyến tại KCN Long Hậu - Ảnh: SƠN LÂM

Ông Nguyễn Văn Được tại buổi đối thoại trực tuyến tại KCN Long Hậu - Ảnh: SƠN LÂM

Chiều tối 30-9, ông Nguyễn Văn Được - bí thư Tỉnh ủy Long An - đã có buổi đến khảo sát và đối thoại trực tuyến với các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An để tiếp tục ghi nhận và tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp, định hướng phục hồi sản xuất trong thời gian tới. 

Tại đây, bí thư Tỉnh ủy Long An tiếp tục khẳng định luôn hỗ trợ "hết mình" cho doanh nghiệp trong tầm khả năng của tỉnh này. 

"Long An đã có nhiều việc mở trước như áp dụng thẻ COVID để đi lại, đưa các tiêu chí cho doanh nghiệp trở lại hoạt động. Chúng tôi sẽ tiếp tục thí điểm, áp dụng nhiều mô hình mới mà các địa phương khác chưa làm để tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất", ông Được nói. 

Một trong những mô hình mới mà ông Được cho biết sẽ tính toán, thí điểm sớm trong thời gian tới là Long An sẽ phối hợp với các khu, cụm công nghiệp thành lập các "xưởng điều trị COVID-19 dã chiến" để giúp các doanh nghiệp yên tâm và xử lý nhanh khi phát hiện có F0 trong dây chuyền sản xuất, tránh ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất khi doanh nghiệp gặp phải F0. 

"Long An sẽ đề nghị các khu, cụm công nghiệp dành ra một quỹ đất, nhà kho hoặc nhà xưởng sẵn có. Tỉnh sẽ phối hợp hỗ trợ về nhân lực lẫn vật dụng y tế để tạo ra một mô hình thu nhỏ của bệnh viện điều trị COVID-19 dã chiến trong các khu, cụm công nghiệp này. Lúc đó, doanh nghiệp khi phát hiện F0 thì có thể chuyển tới ngay, chỉ phải chi trả tiền ăn, tiền thuốc men theo quy định, coi như một cách hỗ trợ người lao động của mình và còn bù thêm được việc không đứt gãy sản xuất", ông Được nói. 

Đây cũng là một cách để giúp các khu, cụm công nghiệp hỗ trợ "tự chủ y tế" để ứng phó với COVID-19 trong thời gian tới. 

Sau nửa tháng bước vào giai đoạn phục hồi sản xuất, Long An tính đến nay đã có hơn 1.200 doanh nghiệp trở lại hoạt động sản xuất với hơn 88.000 lao động.

khu công nghiệp hòa bình

Khu công nghiệp Hòa Bình tại huyện Thủ Thừa, Long An 

Trong chiều 30-9, UBND tỉnh này cũng vừa có văn bản sửa đổi kế hoạch phục hồi sản xuất theo hướng "mở" hơn như cho phép doanh nghiệp được hoạt động số lượng nhiều hơn, được hoạt động trước rồi thẩm định sau, chỉ phải xét nghiệm COVID-19 đối với các trường hợp nghi ngờ để giảm chi phí xét nghiệm…

Nguồn: tuoitre.vn

---------------------

KCN HÒA BÌNH – VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Hotline: 0947 068 768

Email: nhung.nth@hbip.vn

Website: www.hbip.vn

 Fanpage: https://www.facebook.com/hbip.vn

Zalo Official: https://zalo.me/4223190614423275354

THI CÔNG XÂY DỰNG

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

TRANG TRÍ NỘI THẤT

CopyRight HBIP 2020
Sitemap