Long An: Điểm Sáng Đầu Tư Của Doanh Nghiệp Nhật Bản

Long An: Điểm Sáng Đầu Tư Của Doanh Nghiệp Nhật Bản

Long An đã và đang thu hút nhiều dự án đầu tư từ Nhật Bản. Trong đó, các dự án hiện hữu không ngừng mở rộng quy mô, tăng vốn đầu tư, chứng tỏ doanh nghiệp đặt niềm tin vào môi trường đầu tư của tỉnh

Chiều 23/08/2022, Công ty CP ĐT XD HT Hòa bình đã tham dự Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư và đối thoại doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 do UBND tỉnh Long An tổ chức.

Hội nghị có sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Được; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải; Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Watanabe Nobuhiro; và nhiều doanh nghiệp là nhà đầu tư Nhật Bản.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, cho biết kể từ khi Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1973, hoạt động giao lưu giữa 2 nước ngày càng được mở rộng và đi vào chiều sâu.

Trên nền tảng mối quan hệ tốt đẹp đó, chính quyền và nhân dân Long An rất quan tâm, xây dựng và phát triển mối quan hệ hợp tác với các địa phương của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là về hợp tác kinh tế song phương. Long An rất hân hạnh được cộng đồng nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, chọn thực hiện dự án đầu tư, mở rộng hoạt động kinh doanh và thành công.

Hiện nay, các dự án FDI hiện hữu của Nhật Bản tại Long An không ngừng mở rộng quy mô và tăng vốn đầu tư. Điều này cho thấy các doanh nghiệp Nhật Bản vẫn đặt niềm tin đối với môi trường đầu tư của Long An.

Trên địa bàn tỉnh có 131 dự án đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động với vốn đầu tư khoảng 479 triệu USD. Các dự án này tập trung phần lớn tại các địa phương trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh, như: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc và TP Tân An. Các dự án của Nhật Bản cũng đã có những đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, các doanh nghiệp Nhật Bản đã có những trao đổi, thảo luận với lãnh đạo tỉnh nhằm chia sẻ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc cũng như mong muốn của doanh nghiệp đang đầu tư và có ý định đầu tư vào Long An.

Nội dung thảo luận tập trung vào an ninh trật tự, tiến độ xét duyệt hồ sơ... Các doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tỉnh Long An sớm làm rõ các quy định và hướng dẫn đến các khu công nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nhằm thể hiện sự tích cực thu hút đầu tư của tỉnh.

Đại diện Sở, ban ngành tỉnh Long An và các doanh nghiệp Nhật Bản đã ký kết hợp tác về nghiên cứu đối tác công tư trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản...

Là nhà đầu tư phát triển Khu công nghiệp Hòa Bình tại Ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, HBI đã nhận được sự quan tâm tìm hiểu của nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến tham dự hội nghị.

KCN Hòa Bình có tổng diện tích khoản 125ha, trong đó, đất công nghiệp cho thuê là 118ha. Hưởng lợi từ vị trí giao thông chiến lược tiếp giáp TP.HCM, là cửa ngõ của các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, kết nối thuận tiện đến các khu đông dân cư, các cụm công nghiệp lớn, cảng... KCN Hòa Bình thuận lợi cho các ngành công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng, công nghiệp nhẹ như sợi, dệt, may mặc, giày dép, chế biến lương thực, thực phẩm...; công nghiệp điện, điện gia dụng, điện tử - công nghệ thông tin; công nghiệp đồ gỗ, nội thất…

---------------------

KCN HÒA BÌNH – VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Hotline: 0947 068 768

Email: nhung.nth@hbip.vn

Website: www.hbip.vn

 Fanpage: https://www.facebook.com/hbip.vn

Zalo Official: https://zalo.me/4223190614423275354

THI CÔNG XÂY DỰNG

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

TRANG TRÍ NỘI THẤT

CopyRight HBIP 2020
Sitemap