Long An Đẩy Mạnh Xúc Tiến Đầu Tư Từ Nước Ngoài

Long An Đẩy Mạnh Xúc Tiến Đầu Tư Từ Nước Ngoài

Không chỉ xúc tiến đầu tư trong nước, thời gian qua Long An có nhiều hoạt động nhằm tăng cường kết nối, đưa hình ảnh của tỉnh gần hơn với các dòng vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc...

Tỉnh luôn quyết tâm đổi mới tư duy, với quan điểm xem người dân là đối tượng phục vụ, xem doanh nghiệp là động lực, nguồn lực cho quá trình phát triển.

Kết nối doanh nghiệp trên đất Úc

Cuối tháng 9-2022, tại TP Melbourne, Úc, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được cùng ông Nguyễn Tất Thành (đại sứ Việt Nam tại Canberra, Úc), bà Laura Burice (giám đốc Quản lý khu vực Đông Nam Á và hợp tác quốc tế) đã chứng kiến lễ ký kết ghi nhớ về hợp tác xúc tiến đầu tư giữa Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Long An với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Úc.

Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Long An lần đầu tiên được tổ chức tại Úc, với sự tham dự của hơn 150 đại diện doanh nghiệp Úc và doanh nghiệp Việt Nam tại Úc.

Tại buổi hội thảo, môi trường và tình hình thu hút đầu tư của tỉnh Long An được các nhà đầu tư Úc và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Úc đánh giá cao, nhiều doanh nghiệp ngỏ ý muốn "sang tận nơi" tìm hiểu sau lần xúc tiến đầu tư này.

Trong chuyến xúc tiến đầu tư lần này, Long An đã chứng kiến hai lễ ký kết hợp tác quan trọng giữa các tập đoàn đang đầu tư tại Long An với các đối tác tại Úc. Đầu tiên là lễ ký kết giữa Tập đoàn Nam Long và Công ty Conybeare Morrison cùng Công ty White Corp nhằm phát triển các đô thị tại Việt Nam, trong đó có dự án Waterpoint 355ha tại Long An với tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 15.000 tỉ đồng. Thứ hai là lễ ký kết ghi nhớ về đối tác chiến lược, về tư vấn quy hoạch - kiến trúc và công nghệ cho dự án khu đô thị thông minh Phước Đông, quy mô 190ha tại Long An, giữa Công ty cổ phần IMG Phước Đông và Công ty Elenberg Fraser Australia.

Thắt chặt tình cảm với dòng vốn FDI quen thuộc

Trước đó, cũng vào đầu tháng 9-2022, một hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Long An diễn ra tại Trung tâm hội nghị TKP Otemachi, Tokyo, Nhật Bản do ông Nguyễn Thanh Hải - phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Long An - làm trưởng đoàn cùng các các lãnh đạo UBND, sở ngành tỉnh. Hội nghị với sự tham dự của hơn 100 doanh nhân Nhật Bản và Việt Nam.

Long An hiện có hơn 130 dự án từ Nhật Bản, đứng thứ 4 trong số gần 40 quốc gia đầu tư vào tỉnh này với tổng giá trị hơn 480 triệu USD. Tại hội nghị, ba biên bản ghi nhớ và bốn hợp đồng hợp tác đã được ký kết, tiếp tục làm dày thêm danh sách sự hợp tác đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản vào Long An.

Bên cạnh Nhật Bản, Hàn Quốc là quốc gia có vị trí thứ 2 trong dòng vốn FDI đầu tư vào Long An với hơn 200 dự án đầu tư có tổng giá trị trên 870 triệu USD.

Ngoài việc xúc tiến đầu tư từ chính nước bạn, Long An thường xuyên tổ chức nhiều hội nghị xúc tiến, hội thảo để trao đổi, chia sẻ những thông tin trong vấn đề hợp tác song phương trên các lĩnh vực giữa doanh nghiệp tỉnh và các doanh nghiệp từ Hàn, Nhật.

---------------------

KCN HÒA BÌNH – VÌ SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Ấp 7, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An

Hotline: 0947 068 768

Email: nhung.nth@hbip.vn

Website: www.hbip.vn

 Fanpage: https://www.facebook.com/hbip.vn

Zalo Official: https://zalo.me/4223190614423275354

THI CÔNG XÂY DỰNG

NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

TRANG TRÍ NỘI THẤT

CopyRight HBIP 2020
Sitemap