Lễ khánh thành Đồn Công an KCN Long Hậu

Ngày 19/6/2014, Đồn Công an Khu công nghiệp Long Hậu đã đi vào hoạt động theo Quyết định số 943/QĐ-BCA của Bộ trưởng Bộ Công an. Bên cạnh Công an xã thì Đồn Công an KCN Long Hậu trực thuộc Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An là đơn vị có nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự cho KCN Long Hậu và khu vực lân cận, bao gồm cả Khu dân cư và Khu lưu trú KCN Long Hậu.

Như vậy, Long Hậu là khu công nghiệp đầu tiên và duy nhất ở phía Nam có Đồn Công an. Điều này giúp cho hơn 120 doanh nghiệp và hàng chục ngàn công nhân trong khu công nghiệp yên tâm sản xuất. Cho dù tình hình an ninh trật tự tại Long Hậu vẫn luôn đảm bảo, việc thành lập đồn công an cho thấy nỗ lực của Bộ Công an và của tỉnh Long An trong việc quyết tâm giữ gìn an ninh trật tự ở Long Hậu, giúp cho hoạt động sản xuất kinh doanh luôn ở trong điều kiện tốt nhất.

Ngoài đồn công an, Khu công nghiệp Long Hậu còn có đội phòng cháy chữa cháy riêng với trang thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp, túc trực 24/24 sẵn sàng bảo vệ cho doanh nhghiệp và cả người dân trong khu vực. Quản lý của một công ty Nhật chia sẻ: "Chúng tôi vẫn biết Long Hậu là khu vực có môi trường an ninh rất tốt. Tuy nhiên việc Bộ Công an Việt nam quyết định thành lập đồn công an tại đây khiến cho tôi thấy đúng là chính quyền sở tại cam kết giữ an ninh cho doanh nghiệp sản xuất và nói đi đôi với làm. Nhất định các doanh nghiệp Nhật Bản khác cũng sẽ đến đây đầu tư vì họ rất quan trọng vấn đề an toàn và ổn định".

Trong khi các doanh nghiệp đang có kế hoạch gia tăng sản xuất để tận dụng lợi thế tiếp nhận tàu trọng tải lớn của cụm cảng nước sâu Hiệp Phước - IPCT cách Khu công nghiệp Long Hậu chỉ 3km, thông tin về Đồn Công an Khu công nghiệp Long Hậu được thành lập là một tin vui cho các doanh nghiệp và công nhân đang công tác tại khu vực này.Nguồn: longhau.com.vn

Các tin khác